Sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trên Google Chrome.

by admin

Sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trên Google Chrome.

by admin

by admin

Cách khắc phục lỗi không gõ được tiếng Việt trên Google Chrome.

Chỉ trong vài năm, Chrome đã phát triển và vượt mặt Firefox, Internet Explorer, Opera… để trở thành trình duyệt có lượng người sử dụng đông nhất hiện nay.

Tuy nhiên, không có gì là hoàn hảo. Vì vậy Google Chrome vẫn có các lỗi phát sinh. Lỗi không gõ được tiếng Việt thường gặp trên Google Chrome. Dưới đây là các bước xử lý nhanh chóng:

– Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào địa chỉ https://goo.gl/ZVPg92 và tải về bản cài đặt Google Chrome mới nhất hoặc thực hiện việc nâng cấp trực tiếp thông qua phần About.

Truy cập vào phần cài đặt trên Google Chrome. Ảnh: MINH HOÀNG

– Bước 2: mở trình duyệt và gõ vào thanh địa chỉ dòng lệnh chrome://settings. Kéo xuống bên dưới và nhấp vào tùy chọn Show advanced settings (hiển thị cài đặt nâng cao).

Xóa toàn bộ lịch sử lướt web và các tập tin tạm.

– Bước 3: Tìm đến mục Privacy > Clear browsing data hoặc Ctrl + Shift + Delete (Windows) hoặc command + Shift + Delete (macOS). Tại đây, bạn hãy xóa sạch lịch sử lướt web (Browsing history), lịch sử tải về (Download history), tập tin tạm (Cached images and files) và dữ liệu website (Cookies and other site data)… lựa chọn mốc thời gian cần xóa là the beginning of time rồi nhấn Clear Browsing Data.

Khi hoàn tất, bạn chỉ cần tải về phần mềm Unikey (http://www.unikey.org/) hoặc Gõ Tiếng Việt (http://www.trankynam.com/gotv/) cho máy tính và bắt đầu sử dụng.

Khôi phục cài đặt gốc trên trình duyệt Google Chrome.

Nếu vẫn chưa khắc phục được, bạn gõ chrome://settings vào thanh địa chỉ. Kéo xuống cuối trang và nhấp vào Reset settings (đặt lại cài đặt) > Reset (đặt lại). Lưu ý: nó sẽ xóa sạch các thiết lập mà bạn đã cài đặt và về chế độ mặc định.

Ngoài ra, còn một cách khác nữa là bạn hãy truy cập vào phần cài đặt của Google Chrome, tìm đến mục Web content > Customize fonts > Encoding và điều chỉnh thành Unicode (UTF-8).

Theo Kỷ Nguyên Số

Top