ATM ASIA - TƯ VẤN ĐẦU TƯ KHÁCH SẠN MỚI

by admin

ATM ASIA - TƯ VẤN ĐẦU TƯ KHÁCH SẠN MỚI

by admin

by admin

Trong những năm vừa qua Công ty ATM ASIA đã tư vấn công năng hàng chục dự án từ Bắc tới Nam đã cho thấy Chủ đầu tư ngày càng cẩn trọng hơn trong việc đầu tư.

Bài học từ thực tế

Do họ đã học được nhiều bài học từ các dự án đầu tư trước đó hoặc từ các nhà đầu tư khác khi đầu tư không có tư vấn công năng. Bài học của họ cũng có thể từ các trải nghiệm thực tế khi họ đi du lịch ở các khách sạn mà công năng bố trí không hợp lý.

Kết quả của đầu tư xây dựng nhà hàng khách sạn theo cảm tính, theo cái mà Chủ đầu tư thích bao giờ cũng đem lại cho nhà đầu tư cảm giác thỏa mãn, sung sướng và hạnh phúc vì mình làm được cái mình thích.

NHƯNG khi đi vào vận hành cảm giác đó phần lớn bị tiêu tan bởi cái mình thích nay trở thành sự khó chịu của khách , trở nên lỗi thời vì nó bất cập và bất tiện trong quá trình sử dụng của khách, sự sang trọng và đắt tiền của tiện nghi cơ sở vật chất không đem lại cho khách sự thoải mái mà thay vào đó là sự khó chịu. Đến khi nhận ra cái mình thích lại không phải là cách khách thích thì đã quá muộn. Điều đó xuất phát từ thiếu trải nghiệm ở vị trí là khách, thiếu kinh nghiệm quản lý vận hành và cái TÔI THÍCH đã biến việc bá sản phẩm dịch vụ theo nhu cầu của khách thì lại thành bán cái mình thích cho khách mà không biết khách có thích hay không. Không ai có thể có hết các trải nghiệm và kinh nghiệm mới đi đầu tư nhưng việc tìm cách bù đắp cho điều mình thiếu với chi phí hợp lý và thời gian nhanh nhất là cách làm hiệu quả của nhiều nhà đầu tư khôn ngoan ngày nay.

Cần làm gì trước khi đầu tư?

Nên trước khi đầu tư cần nghiên cứu thị trường là vậy. Nghiên cứu để đánh giá nhu cầu của thị trường mục tiêu mình hướng tới, khả năng đáp ứng của nhà đầu tư, tính khả thi của dự án…rồi mới quyết định đầu tư như thế nào từ ý tưởng đến quy mô, đến thứ hạng…(nội dung này được tác giả Trần Xuân Mới là CEO của ATM Asia đề cập khá rõ trong sách đầu tay và đầu tiên trong lĩnh vực khách sạn có tựa đề là ĐẦU TƯ & KINH DOANH KHÁCH SẠN HIỆU QUẢ.

Đơn vị thiết kế có giỏi mấy cũng không am hiểu quản lý và vận hành bằng một chuyên gia chuyên về quản lý tổng thể và một chuyên gia chuyên môn.

Nhà đầu tư hay Kiến trúc sư có đi ở ăn ở rất nhiều khách sạn cũng không thấu hiểu bằng các chuyên gia hàng ngày tạo ra sản phẩm dịch vụ cung cấp và phục vụ khách.

Nhà thiết kế, nhà thi công xong ra đi chỉ có nhà quản lý và điều hành ở lại nhận các phản ánh từ khách và trực tiếp họ làm họ mới hiểu hết các bất cập và sự quan trọng của công năng hợp lý như thế nào?

Những hậu quả từ việc đầu tư không đúng ngay từ đầu

Hãy hình dung nếu thừa hay thiếu 1 nhân viên điều gì sẽ xảy ra về chi phí vô hình và hữu hình? Hoặc chỉ cần thừa hoặc thiếu 5m2 công năng thì riêng năng lượng thôi một năm đã mất bao nhiêu tiền hay bao nhiêu khách đã phải chịu trải nghiệm khó chịu?

Hãy nhớ: có khoảng 90% khách hàng không hài lòng không nói với bạn mà đơn giản họ đi nói với 9-11 người khác theo truyền miệng, còn trên mạng ngày nay là với cả triệu người.

Hơn thế nữa, hậu quả của việc đầu tư theo ý thích, theo cảm tính, thiếu tư vấn công năng là chi phí quản lý và vận hành tăng lên rất nhiều. Nếu có tư vấn công năng sẽ tăng giá trị sử dụng sản phẩm dịch vụ thêm hiệu quả cho du khách, tăng sự thỏa mái, tiện nghi và sự hài lòng, tăng hiệu quả kinh tế cho nhà đầu tư, tốc độ phục vụ nhanh chóng hơn do quy trình phục vụ đơn giản và rút ngắn hơn, nhân viên đỡ mệt và đỡ tốn nhân sự. Nhờ trải nghiệm của khách tăng mà sự hài lòng tăng dẫn đến có thêm chia sẻ tốt về Nhà hàng khách sạn, khu nghỉ mát…nhờ đó mà chúng ta có được marketing miễn phí từ khách. Cách marketing này vô cùng hiệu quả vì làm tăng khách đến sử dụng sản phẩm dịch vụ, doanh thu tăng, chi phí quản lý hợp lý một phần đến từ đầu tư đúng ngay từ đầu. Từ đó dễ có chính sách khen thưởng hài hòa làm nhân viên vui vẻ hài lòng với công việc và môi trường làm việc. Nhờ vậy nhân viên sẽ gắn bó lâu dài hơn từ đó có được chất lượng dịch vụ ổn định và cứ như thế thành công nối tiếp thành công.

Có lẽ đến đây chúng ta đều thấy rõ câu trả lời là vì sao cần có tư vấn công năng.

Chúc các nhà đầu tư luôn phát triển bền vững. ATM Asia luôn sẵn sàng hợp tác để trở thành Đối tác cho sự phát triển bền vững của các nhà đầu tư.

ATM ASIA – CÔNG TY QUẢN LÝ DU LỊCH CAO CẤP CHÂU Á
ATM ASIA là viết tắt tên tiếng Anh của Asia Advanced Tourism Management Company được thành lập từ 2006. ATM ASIA chuyên cung cấp các dịch vụ: 
Tư vấn đầu tư khách sạn, tư vấn setup khách sạn, tư vấn quản lý khách sạn
Tuyển dụng, đào tạo nghề và nghiệp vụ quản lý khách sạn theo VTOS
– Xây dựng mẫu biểu quản lý vận hành (FORM), quy trình tiêu chuẩn làm việc (SOP) trong khách sạn
– Xây dựng Chỉ số đánh giá thực hiện công việc (KPI) trong khách sạn
– Xây dựng chiến lược kinh doanh & marketing khách sạn trên các trang mạng 
– Tư vấn mua bán khách sạn.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
Hotline: +84 995 001 668; Email: project@atm-asia.com
Website:http://atm-asia.com/
Facebook Fanpage: ATMASIACO

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Top