Kỹ năng bán hàng – Bán sự thật

by admin

Kỹ năng bán hàng – Bán sự thật

by admin

by admin

Bán sự thật là kỹ năng đơn giản và hiệu quả nhất trong tất cả các kỹ năng bán hàng.

Có rất nhiều khóa học dạy về kỹ năng bán hàng. Các khóa học này có tên gọi vô tiền khoáng hậu, nổ tung trời. Song thực tế xét cho cùng nếu không bán được sự thật thì sẽ vẫn thất bại trong bán hàng như thường.

Bán sự thật là gì?

Nhiều người nói rằng bán hàng thì hàng đó là sự thật chứ là gì? Thưa với những ai đang bán hàng – nếu bạn cho rằng những gì mình đang bán là sự thật là một sai lầm. Nếu như vậy bạn chỉ bán được rất ít hàng. Bạn sẽ luôn thiếu khách hàng. Khách hàng chỉ đến với bạn khi họ không còn lựa chọn nào khác. Họ không bao giờ ở lại với bạn. Bán hàng ai cũng muốn bán nhiều hàng. Nhưng chỉ tập trung vào bán hàng thì không bao giờ có thể đạt điều bạn muốn.

Bạn bán cho khách hàng không phải chỉ có hàng hóa. Vì khách hàng có thể mua hàng hóa ở bất kỳ đâu. Vì vậy, sự thật bạn cần bán là những gì bạn làm để khách hàng ở lại với bạn một cách trung thành.

Có rất nhiều nhân viên bán hàng hay các hãng đào tạo nhân viên là nhân viên phải có kiến thức về sản phẩm, kiến thức về tâm ký khách hàng, phải biết có các kỹ năng giao tiếp, phải có khả năng xử lý tình huống, phải chăm sóc khách hàng…song tất cả cái phải đó đều không sai nhưng nếu chỉ đạt được như vậy thì chưa đủ và nhân viên rất khó thành công trong bán hàng.

Talk show với các cửa hàng trưởng của AEON Mall Long Bien. Thực hiện bởi Trần Xuân MỚI – Founder/CEO của ATM Asia và Bùi Xuân ĐĂNG – Top 5 DOSM xuất sắc nhất của Sheraton.

Yếu tố khiến khách hàng ở lại

Sự thật là chừng nào người nhân viên thực sự mong muốn và khát khao được quan tâm chăm sóc khách hàng như cách mà họ muốn nhân viên bán hàng quan tâm chăm sóc họ khi họ đi mua hàng. Nếu bạn chỉ chăm hăm vào bán hàng mà bạn không bán những giá trị của dịch vụ để khách hàng ở lại với mình thì sẽ không bao giờ có thành công.

Những con số biết nói

Nhiều nghiên cứu cho thấy, 70% những yếu tố khiến khách hàng ở lại với ta nằm ở dịch vụ. Ở yếu tố vô hình trong khi chỉ có khoảng 15% giá cả và 15% là thuộc về sản phẩm. Trong khi khách hàng không hài lòng có thể nói với 8-12 người khác và mỗi người trong số họ có thể lại nói với 5-7 người khác. Nếu sự không hài lòng này được đưa lên mạng thi nó trở thành cấp số nhân với ít nhất 1,000 lần.

Nên giữ khách hàng đang có hay tìm kiếm khách hàng mới

Chi phí để giữ một khách hàng trung thành chỉ khoảng 2/10 so với chi phí để tìm kiếm 1 khách hàng mới. Thực tế cho thấy, khách hàng mới không phải lúc nào cũng dễ tìm kiếm. Trong bối cảnh rất nhiều đơn vị bán hàng cạnh tranh đi săn khách hàng. Cách khôn ngoan nhất là giữ khách hàng đang có.

Bán sự thật là thật sự bạn có mong muốn khát khao được làm những điều trên với khách hàng hay không? Nếu nhân viên nghĩ là phải hay bị làm thì bạn không thể bán hàng. Bạn chỉ bán sự thất bại, bán sự không hài lòng cho khách hàng. Như vậy, bạn đuổi khách hàng đi chứ đừng nghĩ đến việc giữ khách hàng.

Bán hàng là bán cảm xúc, thất bại trong bán hàng là khách hàng mua hàng bằng lý trí.

Chỉ khi nào bạn bán được sự thật thì bạn mới chiếm lĩnh được trái tim/tâm trí của khách hàng. Nếu bạn không khiến cho khách cảm nhận được sự thật mà bạn thực sự muốn bán thì khách hàn sẽ luôn đến với bạn bằng lý trí (trạng thái Beta) thì bạn không thể khiến khách chi tiền nhiều như bạn muốn.

Sự thật đến từ tâm

Khi một nhân viên bán hàng bán được sự thật là cách bạn bán hàng từ tâm. Cái gì xuất phát từ trái tim nó sẽ đến với trái tim nhanh nhất. Khi trái tim lên tiếng là lúc lý trí nghe theo. Bạn cần làm tất cả một cách thật sự từ tâm và khách hàng sẽ cảm nhận được điều đó. Khi bạn được khách hàng yêu đó là lúc bạn có tất cả những gì mình muốn. Sự thật là bạn đã bán được sự thật chưa? Chỉ có sự thật mới thuyết phục được khách hàng ở lại với bạn. Bạn sẽ chỉ thành công trên đỉnh cao của bán hàng là bạn bán được sự thật. Trước khi học bất cứ điều gì thì bạn luôn nhớ hãy bán sự thật của điều mình làm để khách cảm nhận được sự thật.

Sự thật là thứ dễ bán nhất!

Top