Khởi nghiệp không phải là bánh vẽ.

by admin

Khởi nghiệp không phải là bánh vẽ.

by admin

by admin

Chủ trương khởi nghiệp tốt

Việt Nam đã có chủ trương và chính sách tốt cho khởi nghiệp. Điều này đã tạo động lực thúc đẩy nền kinh tế khởi nghiệp phát triển sâu rộng.

Thất vọng và cạm bẫy trong các nhóm khởi nghiệp vô tổ chức

Song hiện nay có không ít cạm bẫy đối với những ai thiếu hiểu biết về khởi nghiệp. Thật không khỏi giật mình khi các nhóm cộng đồng khởi nghiệp với những cái tên rất hoành tráng như Cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam được lập ra bởi VIAICOM có tới 80,000 thành viên, hay nhiều nhóm khác tương tự….

Khi vào các nhóm này không thấy khởi nghiệp thực sự ở đâu. Điều này khiến cho nhiều nhà đầu tư thất vọng. Vì, họ đã âm thầm trong những nhóm này để săn mồi. Đọc cả trăm bài thì tỷ lệ lặp lại khoảng 300% với sặc mùi lừa bịp. Chúng cam kết, hứa hẹn chứng minh sớm trở nên giàu có ngay cả khi không có tiền, không cần tri thức khởi nghiệp. Chúng vẽ ra những bánh vẽ ….. khiến cộng đồng khởi nghiệp chân chính và xã hội bức xúc.

Cùng nghe chia sẻ của chuyên gia khởi nghiệp Trần Xuân Mới bức xúc khi nói về những cạm bẫy chết người trong những cộng đồng như thế này tại https://www.facebook.com/229545374244983/videos/1196689450679288

Các cơ quan chức năng về an ninh mạng, các cơ quan quản lý về khởi nghiệp cần nhanh chóng vào cuộc để ngăn chặn khởi nghiệp trá hình làm ảnh hưởng môi trường khởi nghiệp chung.

Top