Đầu tư đúng giúp Chủ khách sạn vượt khủng hoảng.

by admin

Đầu tư đúng giúp Chủ khách sạn vượt khủng hoảng.

by admin

by admin

Nhà đầu tư khách sạn nên chi tiền cho việc đầu tiên nào?

Ngành du lịch-khách sạn đã bùng nổ trước COVID-19. COVID-19 đã là khoảng lắng để nhiều nhà đầu tư nhìn nhận lại hiệu quả và tính bền vững của đầu tư trong khách sạn.

Không phải nói thì ai cũng biết có rất nhiều khách sạn đóng cửa do COVID-19. Thực tế vẫn có số ít khách sạn tồn tại và hoạt động sau COVID-19. Vì sao họ có khách (lúc này hoà vốn là may, lỗ ít hơn so với việc đóng cửa cũng là may nên chuyện bàn đến lãi chỉ lãi theo ngày, theo tuần, khách sạn nào lãi được/tháng là phúc lắm rồi). Chắc hẳn họ phải có câu chuyện kinh doanh đúng ngay từ đầu.

Lỗ ngay từ khi đầu tư

Bên cạnh đó số khách sạn bị đóng cửa vĩnh viễn rất nhiều. Vì không chỉ không có khách mà còn vì nhiều khoản đầu tư vào khách sạn đã bị lãng phí, bị lỗ ngay từ khâu đầu tư. Cho nên lỗ khi kinh doanh vận hành cũng là lẽ thường. Do đó, mỗi khi ngành du lịch bị trái gió, trở trời là khách sạn trở nên ốm nặng về tài chính. Thêm vào đó nguồn khách thiếu, chất lượng sản phẩm dịch vụ và thương hiệu kém.

Lãi ngay từ khi đầu tư

Ví dụ thực tế sau sẽ cho thấy nếu Nhà đầu tư làm đúng ngay từ đầu nó sẽ tạo ra nền móng vững chắc. Nhờ vậy, nhà đầu tư khách sạn có thể sống sót diệu kỳ như thế nào khi gặp khủng hoảng.

ATM Asia nhận tư vấn công năng, setup, quản lý vận hành 1 khách sạn 4 sao tại Hạ Long. Khách sạn với quy mô ban đầu là 86 phòng. Vị trí khách sạn rất đắc địa. Khách sạn được thiết kế với ý tưởng nghệ thuật rất hay và độc đáo. Chuyên gia cao cấp của ATM Asia đã khảo sát tổng thể và tổ chức họp kỹ thuật. Sau khi họp kỹ thuật đoàn 21 chuyên gia với kinh nghiệm bình quân 22 năm/ chuyên gia đã đi khảo sát thực tế. Các chuyên gia đã họp rất sôi nổi với nhiều ý kiến tăng giá trị cho dự án.

Với tổng cộng gần “500 năm kinh nghiệm” của đội ngũ chuyên gia hội tụ đã đem đến cho Chủ đầu tư những kết quả tuyệt vời.

Đội ngũ chuyên gia ATM Asia tư vấn công năng khách sạn tranh luận/phản biện

Cụ thể số lãi ngay từ khi chưa kinh doanh

– Nâng cao giá trị dự án về mặt bất động sản. Ít nhất tăng được khoảng 25 tỷ do tăng số phòng từ 86 lên được 98 phòng (nếu bán bất động sản 12 phòng ở đẳng cấp 4 sao trong khu cực tiện ích, vị trí đắc địa…)

– Nâng cao doanh số kinh doanh phòng và các dịch vụ kèm theo tối thiểu 3,500,000,000₫/năm (tạm tính 12 phòng x 70% công suất x 365 ngày x giá thấp nhất 1,000,000₫/phòng + doanh thu từ các dịch vụ khác được khách sử dụng khi ở)

– Toàn bộ công năng đủ và khoa học. Bản vẽ do Chủ đầu tư cung cấp đã được KTS điều chỉnh 3 lần trước đó nhưng vẫn thiếu đến 1/2 công năng vận hành.

– Chi phí vận hành sẽ được giảm ít nhất 1,200,000,000₫/năm. Kết quả này đạt được do dự án được tư vấn giải quyết các bất cập. Các vấn đề về công năng thiếu, chi phí năng lượng, chi phí nhân công do bố trí công năng thiếu và yếu, ăn uống, đồng phục, bảo hiểm… cho nhân viên đã được giải quyết.

– Nâng cao tính kết nối sản phẩm dịch vụ. Về mặt thương hiệu, nhận diện thương hiệu, trải nghiệm cho khách qua việc tạo sự khác biệt gắn với yếu tố nghệ thuật và các tiêu chí của du lịch có trách nhiệm đã được xác định ngay từ đầu.

– Tăng lợi thế cạnh tranh lành mạnh trong Sales & Marketing.

Chi phí tư vấn luôn thấp hơn phí sửa sai và hoặc lợi ích tư vấn đem lại.

Nếu không có tư vấn chuẩn, Chủ đầu tư đã có thể “thất thoát” mấy chục tỷ. Kinh doanh như thế nào mới có lãi mấy chục tỷ?. Đó là lý do Chủ đầu tư nên chi tiền cho tư vấn. Chọn đúng đối tác đủ năng lực để tư vấn cho dự án là việc tiết kiệm tiền. Hãy đầu tư đúng ngay từ đầu. Chi phí sửa sai lớn hơn rất nhiều so với chi phí tư vấn. Yếu tố quan trọng này góp phần tạo nền móng vững chãi để Nhà đầu tư vượt qua khủng hoảng. Chúc tất cả các nhà đầu tư luôn thành công và tìm được đối tác tư vấn đem lại cho mình lợi nhuận ngay từ khi đầu tư như ATM Asia đã giúp cho Chủ đầu tư tại Hạ long.

Top