https://atm-asia.com/wp-content/uploads/2022/03/NewLogoATMASIA-1.jpg Chương trình đỉnh của ASEAN giúp Doanh nghiệp thành công.

Chương trình đỉnh của ASEAN giúp Doanh nghiệp thành công.

by admin

Chương trình đỉnh của ASEAN giúp Doanh nghiệp thành công.

by admin

by admin

Số ít doanh nghiệp thoát khó khăn

Thực tế cho thấy trong những năm qua, phần lớn các doanh nghiệp đều tự lay hoay vượt qua khó khăn. Chính vì tự tìm cách thoát khó nên chỉ ít doanh nghiệp thoát được một phần khó khăn nhờ vào sự may mắn, số doanh nghiệp còn lại rơi vào tình trạng gặp khó khăn hơn.

Năng lực phân tích và ra quyết định cảm tính của chủ doanh nghiệp dựa trên thông tin chưa đầy đủ

Cần lưu ý rằng số liệu công ty/doanh nghiệp được đăng ký mới là điều tích cực nhưng không có nghĩa rằng đó là cơ sở duy nhất để cho ta ra quyết định bởi một khi ta ra quyết định đi theo những người đã ra quyết định thiếu cơ sở thì sẽ đẩy doanh nghiệp của ta vào tình trạng như họ mà thôi. Các công ty hay doanh nghiệp mới sau khi ra đời thì cần đâu đó trung bình khoảng 3 năm để tồn tại/ sống sót rồi mới lớn lên dần. Ba năm đầu tiên các công ty mới sinh ra và nhập cuộc vào thương trường sẽ bầm dập rất nhiều.

Nguyên nhân lớn của thất bại

2022 đã cho thấy nhiều doanh nghiệp nghĩ rằng cơ hội phục hồi kinh tế sẽ nhanh vì vậy cần đi trước đón đầu bằng cách vay mượn để đầu tư, dốc hầu bao tái đầu tư sản xuất, mở công ty… không ít chủ doanh nghiệp đã hoạt động cảm tính như vậy. Họ đã gặp phải trái đắng: nợ chồng nợ, mất khả năng sống sót, đóng cửa… Nguyên nhân lớn của thất bại:

1. Thiếu kiến thức về kinh doanh, khởi nghiệp

2. Thiếu kinh nghiệm quản lý vận hành doanh nghiệp

3. Thiếu thông tin và năng lực phân tích để ra quyết định

4. Thiếu những người Consultant/Mentor/Coach

Và…

Doanh nghiệp của bạn có rơi vào tình trạng trên?

Doanh nghiệp là của bạn, hãy suy xét nghiêm túc. Nếu có, hãy sẵn sàng đăng ký tham gia một chương trình đỉnh cao miễn phí của khối ASEAN được xây dựng để hỗ trợ các doanh nghiệp vượt khó và gặt hái thành công trong 2023, tạo đà bứt phá trong các năm tiếp theo.

Nội dung chương trình được đăng kèm theo.

Xem thêm https://business.gov.vn/tu-van-vien/thong-tin/131

Nguồn: Trần Xuân Mới – ASEAN Mentor and Coach for Businesses.

Top