https://atm-asia.com/wp-content/uploads/2022/03/NewLogoATMASIA-1.jpg NIKKEI: ĐÀ NẴNG ĐANG CẠNH TRANH MẠNH MẼ VỚI PHUKET VÀ BALI

NIKKEI: ĐÀ NẴNG ĐANG CẠNH TRANH MẠNH MẼ VỚI PHUKET VÀ BALI

by admin

NIKKEI: ĐÀ NẴNG ĐANG CẠNH TRANH MẠNH MẼ VỚI PHUKET VÀ BALI

by admin

by admin
BizLIVE – Một kỹ sư Hàn Quốc 45 tuổi cho biết: “Tôi có thể đi từ Seoul đến đây chỉ sau 5 tiếng đồng hồ, tôi nghĩ rằng cảnh sắc và bãi biển ở Đà Nẵng rất đẹp.”
Vị trí địa lí

Thành phố cảng Đà Nẵng đang vươn lên cạnh tranh với một trong những khu bãi biển nổi tiếng nhất Đông Nam Á.Thế nhưng không giống Phuket của Thái Lan hay Bali của Indonesia, Đà Nẵng không phải đảo. Là thành phố lớn thứ 3 của Việt Nam, Đà Nẵng thu hút khách từ Trung Quốc và Hàn Quốc bởi khách sạn sang trọng và tiện ích, theo quan điểm được đưa ra trong bài báo mới được Nikkei đăng tải. 

Lợi thế của Đà Nẵng về giao thông

Đà Nẵng cũng có lợi thế về vị trí của các điểm đi lại cần thiết. Sân bay, trung tâm thành phố và các bãi biển đều gần nhau. Ngoài ra cách đó không xa có quá nhiều điểm du lịch.Vào tháng 12/2018, Hilton Đà Nẵng đã khai trương thêm khách sạn thứ 2, khách sạn có vị trí gần khách sạn Intercontinental và Hyatt Regency. Ngoài ra, sẽ còn có nhiều khách sạn khác được xây dựng tại Đà Nẵng bởi nhiều doanh nghiệp phương Tây. Không chỉ vậy, Đà Nẵng cũng thu hút du khách bởi an ninh tốt cũng như việc không chịu tác động nhiều bởi thảm họa thiên nhiên.Mùa hè năm ngoái, một cơn bão bất ngờ ập vào Phuket và nhấn chìm một tàu du lịch khiến cho 47 khách Trung Quốc thiệt mạng.

Điều kiện khí hậu

Tại Bali, Indonesia, núi lửa Agung đã phun trào từ năm 2017, nó khiến cho nhiều chuyến bay bị hủy và khách du lịch bị mắc kẹt.Đại diện một công ty du lịch tại Đà Nẵng nhận xét: “Trong vài năm qua, tốc độ tăng trưởng của ngành du lịch Đà Nẵng cao hơn so với Phuket và Bali nhờ vào an ninh tốt cũng như rủi ro thảm họa thiên nhiên tốt hơn. Số lượng phòng khách sạn ở Đà Nẵng đã tăng gần gấp 3 trong vòng 5 năm qua.

Trong cùng thời gian trên, số lượng khách du lịch nội địa và nước ngoài tăng khoảng 2,5 lần. Năm 2018, Đà Nẵng thu hút khoảng 7,6 triệu khách du lịch, nhiều trong đó là khách Trung Quốc và Hàn Quốc. Dù Đà Nẵng đang được so sánh với Phuket hay Bali, số lượng khách đến Đà Nẵng mới chỉ bằng 1/3 và 1/2 so với Phuket hay Bali.Một kỹ sư Hàn Quốc 45 tuổi cho biết: “Tôi có thể đi từ Seoul đến đây chỉ sau 5 tiếng đồng hồ, tôi nghĩ rằng cảnh sắc và bãi biển ở Đà Nẵng rất đẹp.”

Gần Trung Quốc

Khách Trung Quốc cũng rất thích Đà Nẵng bởi vị trí gần Trung Quốc và cảnh sắc bãi biển đẹp.Giờ đây, Đà Nẵng đang thu hút được nhiều sự chú ý. Xếp hạng xu thế du lịch của Airbnb vào năm 2018 cho thấy Đà Nẵng đứng thứ 5 trên toàn cầu và số 1 tại Đông Nam Á. Airbnb hiện đang là trang web đặt phòng nghỉ lớn nhất thế giới.Không giống thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh, hai thành phố lớn nhất của Việt Nam, Đà Nẵng không có quá nhiều xe máy và ồn ào. Tại thành phố chỉ với hơn 1 triệu dân này, thời gian dường như trôi chậm hơn.


TRUNG MẾN – nguồn https://bizlive.vn/kinh-doanh-quoc-te/nikkei-da-nang-dang-canh-tranh-manh-me-voi-phuket-va-bali-3496085.html

Top